NHỔ RĂNG

NHỔ RĂNG

Tiểu phẫu răng khôn là gì?

Tiểu phẫu răng khôn là gì?

Ngày đăng: 21/06/2022 02:21 PM

Trong phẫu thuật chia nhỏ thành các nấc thang khác nhau (tiểu, trung, đại) và tiểu phẫu răng khôn nằm ở nấc thang thấp nhất. Tiểu phẫu nói chung là những ca phẫu thuật nhỏ, trước khi tiến hành không gần phải trải qua gây mê toàn thân mà chỉ cần gây tê tại vùng thực hiện (thủ thuật gây tê tại chỗ).

Răng vĩnh viễn là gì?

Răng vĩnh viễn là gì?

Ngày đăng: 21/06/2022 02:18 PM

Răng vĩnh viễn mọc khi nào? 6 - 8 tuổi là tuổi bé bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn Răng vĩnh viễn là những chiếc răng mọc lên để thay thế dần những chiếc răng sữa ban đầu của bé. Răng vĩnh viễn bắt đầu mọc chiếc đầu tiên khi bé được 6 – 8 tuổi trở lên, lúc này các răng sữa bắt đầu lung lay và rụng đi. Trong trường hợp, nếu các răng sữa không tự lung lay thì bạn phải lung lay giúp bé hoặc đến các nha khoa uy tín để nhổ răng sữa, nếu không thì răng vĩnh viễn sẽ “mọc lẫy”, làm cho hàm răng của bé rất xấu.

Răng khôn khi nào nên nhổ

Răng khôn khi nào nên nhổ

Ngày đăng: 21/06/2022 02:13 PM

Răng khôn thường mọc vào độ tuổi trưởng thành, khi cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định, ngừng tăng trưởng về chất lượng và số lượng xương. Bởi vậy, khi răng khôn bắt đầu nhú mọc, bạn sẽ có cảm giác đau nhức ở vùng nướu. Cơn đau này có thể kéo dài từ 2 – 3 năm, cho đến khi răng đã mọc hoàn chỉnh.
Zalo
Nha Khoa JohnSon Becamex Tower
Zalo