PHẪU THUẬT LÀM DÀI THÂN RĂNG

PHẪU THUẬT LÀM DÀI THÂN RĂNG
Ngày đăng: 29/07/2022 02:56 PM

  PHẪU THUẬT LÀM DÀI THÂN RĂNG LÀ GÌ?

  Phẫu thuật làm dài thân răng là một quy trình phẫu thuật được sử dụng để lấy bỏ một phần mô lợi, xương hoặc cả hai để bộc lộ thân răng nhiều hơn ban đầu. Từ đó khiến cho phần lợi không còn hiện ra rõ ràng nữa, mang đến nét thẩm mỹ cho nụ cười tự nhiên nhất.

  -Vì sao cần phải làm dài thân răng?

  Nhiều trường hợp, khách hàng có thể có phần thân răng không ngắn nhưng lại bị che phủ bởi quá nhiều mô nướu. Để cải thiện tình trạng này chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật làm dài thân răng, tức là điều chỉnh phần mô nướu làm thân răng bộc lộ nhiều hơn, làm răng đẹp và tự nhiên hơn khi bạn cười.

  Phẫu thuật có thể tiến hành ở 1 răng để tạo vẻ hài hòa của đường viền nướu hoặc nhiều răng để nụ cười của bạn đẹp hơn.

  Dù nhằm mục đích cải thiện chức năng hay thẩm mỹ, phẫu thuật làm dài thân răng mang lại cho bạn hai lợi ích: nụ cười đẹp và sức khỏe nha chu lành mạnh.

  -Những phương pháp làm dài thân răng?

  Hiện này có 3 phương pháp chính đó là phẫu thuật cắt lợi, phẫu thuật chuyển vạt về phía cuống (có thể phối hợp với tạo hình xương) và kéo răng bằng chỉnh nha có hoặc không cắt xơ.

  Việc lựa chọn kĩ thuật nào tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân cũng như các yếu tố liên quan như thẩm mỹ, tỉ lệ thân răng/ chân răng, hình thể và hướng chân răng, vị trí răng và khả năng phục hồi răng.

  -Phẫu thuật được tiến hành ra sao?

  Gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật. Thời gian cuộc phẫu thuật phụ thuộc vào số lượng răng cần điều trị. Ngay trong trường hợp chỉ có một răng cần điều trị, phẫu thuật làm dài thân răng vẫn liên quan tới các răng bên cạnh, giúp cho việc tạo hình lợi được đồng đều giữa các răng. Phẫu thuật loại bỏ cả xương và phần mềm sẽ kéo dài hơn so với phẫu thuật mô mềm đơn thuần.

  Nha sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần lợi phía dưới và bộc lộ một phần chân răng. Đa số các trường hợp cần lấy bỏ thêm phần xương quanh răng. Sau khi đã lấy bỏ đủ phần tổ chức cần thiết, bơm rửa tại chỗ với nước muối vô khuẩn, khâu phục hồi, băng tại chỗ nếu cần.

  -Chăm sóc sau phẫu thuật

  Chườm đá tại vùng mặt tương ứng phẫu trường vài giờ đầu sau phẫu thuật, sẽ giúp làm giảm sưng nề tại chỗ. Bệnh nhân được tái khám sau 7-10 ngày và 4-6 tuần sau đó. Hãy tới gặp nha sĩ ngay lập tức khi bạn có những vấn đề sau:

  -Chảy máu không cầm

  -Thuốc giảm đau không có tác dụng

  -Nghi ngờ vùng phẫu thuật bị nhiễm trùng

  -Vùng phẫu thuật sưng nề nhiều

  -Băng nha chu bị lỏng hoặc tuột ra

  -Khối sưng căng ở vùng dưới hàm hoặc ở vùng cổ (nổi hạch phản ứng)

  Thực tế cần tối thiểu 1-2mm mô răng để có thể lưu giữ phục hình bên trên. Nếu như thân răng còn lại không đủ 1-2mm chiều cao, phẫu thuật làm dài thân răng là cần thiết.

  Các chỉ số lý tưởng cho khoảng sinh học:

  Độ sâu rãnh lợi = 1mm

  Biểu mô nối = 1mm

  Biểu mô dính = 1mm

  Khi đo độ sâu rãnh lợi, nếu chiều cao đo được ≥ 2-3mm, chỉ cần cắt lợi bằng laser hoặc dao điện, để lại 1mm độ sâu rãnh lợi tạo lưu giữ cho phục hình răng sau này.

  Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay tới Nha Khoa An Tâm Sài Gòn để được các chuyên gia bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

  Tại Nha Khoa An Tâm Sài Gòn chúng tôi tin rằng nụ cười là sức mạnh làm thay đổi cuộc sống. Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt.

  NHA KHOA AN TÂM SÀI GÒN  - Tự Tin Trao Nụ Cười

  - Hàm Răng Đẹp - Nụ Cười Xinh -

   

   

  Zalo
  Nha Khoa JohnSon Becamex Tower
  Zalo