PHẨU THUẬT NHA CHU LÀ GÌ

PHẨU THUẬT NHA CHU LÀ GÌ
Ngày đăng: 21/06/2022 02:11 PM

  PHẨU THUẬT NHA CHU

  Nha chu viêm là bệnh lý răng miệng phổ biến làm tổn thương răng và tổ chức xung quanh nó. Bệnh tiến triển theo từng mức độ khác nhau. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Ở giai đoạn đầu của bệnh nha chu, bạn có thể điều trị một cách đơn giản bằng việc lấy vôi răng. Nhưng khi bệnh diễn biến nặng trở thành nha chu viêm thì việc điều trị trở nên phức tạp và phương pháp điều trị tối ưu lúc này là phẫu thuật nha chu.

  Tại sao cần phẫu thuật nha chu

  Bệnh nha chu tiến triển qua 2 giai đoạn cơ bản: viêm nướu và nha chu viêm. Viêm nướu là một hình thức bệnh lý phổ biến và thuộc dạng nhẹ của nha chu viêm. Biểu hiện cụ thể là nướu bị sưng đỏ, dễ chảy máu. Lúc này việc điều trị cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Bác sĩ chỉ cần cạo vôi răng, làm sạch miệng thì nướu sẽ từ từ phục hồi về trạng thái hồng hào, khỏe mạnh như ban đầu. Tuy nhiên, khi nướu xuất hiện túi mủ, nướu bị tụt, răng lung lay thì những điều trị nêu trên không thực sự đem lại hiệu quả cao. Vì vậy, phẫu thuật nha chu là biện pháp tốt nhất để khắc phục những tình trạng nha chu viêm nặng.

  Phẫu thuật loại bỏ túi nha chu

  Khi bị bệnh nha chu xương và mô nha chu bị phá hủy tạo thành túi nha chu xung quanh răng. Theo thời gian túi nha chu ngày càng sâu, chứa đựng nhiều vi khuẩn và tiêu hủy thêm nhiều xương và mô nha chu. Một khi xương ổ răng mất quá nhiều răng có thể phải nhổ bỏ.

  Bác sĩ sẽ đo độ sâu của túi nha chu và đề nghị Phẫu thuật loại bỏ túi nha. Nhằm làm giảm độ sâu của túi do bạn không thể làm sạch được mảng bám vi khuẩn khi túi nha chu quá sâu.

  Phẫu thuật tái tạo

  Xương và mô nha chu bị phá hủy tạo thành túi nha chu xung quanh răng. Các túi nha chu ngày càng sâu, chứa đựng nhiều vi khuẩn và tiêu hủy thêm nhiều xương và mô nha chu. Một khi xương  ổ răng mất quá nhiều răng có thể phải nhổ bỏ. Nha sĩ có thể đề nghị bạn thực hiện phẫu thuật tái tạo khi có sự phá hủy của xưong nâng đỡ. Sau phẫu thuật, một phần xương và mô nha chu có thể tái tạo trở lại.

  Phẫu thuật làm dài răng

  Khi cười phần nướu để lộ quá nhiều gây mất thẩm mỹ do răng bạn ngắn hoặc bị che phủ bởi quá nhiều mô nướu. Để cải thiện tình trạng này nha sĩ có thể tiến hành phẫu thuật làm dài thân răng. Phẫu thuật có thể tiến hành ở 1 răng để tạo vẻ hài hòa của đường viền nướu hoặc nhiều răng để  nụ cười của bạn đẹp hơn.

  Phẫu thuật ghép mô mềm

  Chân răng bị bộc lộ là hậu quả của sự tụt nướu. Có thể bạn muốn che phủ phần chân răng bộc lộ vì thấy răng quá dài ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Cũng có thể bạn chẳng hề bận tâm gì đến vấn đề thẩm mỹ nhưng bạn bị ê răng khi ăn hay uống thức ăn nóng hay lạnh. Phẫu thuật ghép mô mềm sẽ phục hồi những hư hại và ngăn chặn sự tụt nướu tiếp tục dẫn đền sự phá hủy mô nướu và xương. Phẫu thuật có thể tiến hành ở 1 hoặc nhiều răng đem lại sự hài hòa của đường viền nướu và cải thiện tình trạng ê buốt răng.

  Phẫu thuật tăng kích thước sóng hàm

  Sau khi nhổ răng, nướu và xương hàm vùng răng nhổ bị khuyết. Điều này xảy ra do xương ổ răng bị tiêu khi không còn nâng đỡ răng. Vùng xương hàm khuyết lõm dẫn đến khả năng răng thay thế dài hơn so với răng bên cạnh không tự nhiên. Vì vậy, bác sĩ có thể có thể lấp đầy vùng khuyết lõm này bằng các phương pháp phẫu thuật tăng kích thước sóng hàm nhằm tạo sự hài hòa của đường viền nướu nơi vị trí mất răng so với tổng thể chung của toàn hàm. Giúp đem lại thẩm mỹ tự nhiên cho răng.

  Hãy để NHA KHOA JOHNSON BECAMEX TOWER  lắng nghe và có cơ hội đồng hành cùng quý khách trên con đường đi tìm giá trị đích thực của cuộc sống ! 

   

  - Tự Tin Trao Nụ Cười-

  - Hàm Răng Đẹp - Nụ Cười Xinh -

  NHA KHOA JOHNSON BECAMEX TOWER

  Địa Chỉ : Tầng 1, Becamex Tower, 230 Đại lộ Bình Dương, Phú Hòa,

  Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Hotline :  +84(0) 2742 2202 64 – 0934 434 548

  Email : nkantamsaigon@gmail.com

  Website : nhakhoajohnson.com 

  Website : nhakhoaantamsaigon.vn

  Zalo
  Nha Khoa JohnSon Becamex Tower
  Zalo